Trò chuyện cùng The Sheep – nhóm nhạc chuyên cover bản Việt hoá ’11:11′ của Taeyeon (SNSD) cực hot

0
996

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với 2 thành viên của nhóm là Hoàng Thống và Trang Hàn để tìm hiểu sâu hơn định hướng mà 2 bạn trẻ đang theo đuổi.

Tuy trẻ về tuổi đời nhưng The Sheep lại sở hữu kha khá bản cover được khán giả Việt yêu thích như: “Không cần” (Đinh Hương), “Đã quên rồi” (Yến Lê), “Anyway” (Juun Đăng Dũng), “Chuyện hôm qua đó” (Ali Hoàng Dương),…, đặc biệt, nhóm từng đầu tư thực hiện hẳn MV cover phiên bản tiếng Việt cho ca khúc “11:11” của Taeyeon (SNSD).

The Sheep và 1 số bản cover rất được khán giả Việt yêu thích

đặc biệt nhất phải kể đến phiên bản tiếng Việt của “11:11” (Taeyeon)

Cách đây không lâu, The Sheep đã đánh dấu bước chuyển biến mới trong sự nghiệp khi cho ra mắt một ca khúc của riêng mình. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với 2 thành viên của nhóm là Hoàng Thống và Trang Hàn để tìm hiểu sâu hơn định hướng mà 2 bạn trẻ đang theo đuổi.20181030220845 23ab 1 Trò chuyện cùng The Sheep – nhóm nhạc chuyên cover bản Việt hoá 11:11 của Taeyeon (SNSD) cực hotThe Sheep được nhận định là một trong những hay không kém bản gốc ở Vpop

PV: Chào The Sheep. Cách đây không lâu, nhóm vừa cho phát hành ca khúc “Lonely Love” sau thời gian dài chỉ cover và nhanh chóng được khán giả đón nhận. Cảm hứng từ đâu khiến Hoàng Thống sáng tác nên một bản nhạc sâu sắc dù tuổi đời còn trẻ như vậy?

Hoàng Thống – Leader của The Sheep (viết tắt HT): Đầu tiên, Thống xin thay mặt THE SHEEP gửi lời cảm ơn đến khán giả vì đã ủng hộ bài hát “Lonely Love” lần này của THE SHEEP.

Thật ra thì Thống thấy mình cũng không còn trẻ nữa. Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ nhỏ hơn Thống rất nhiều nhưng đã có được những sáng tác rất sâu sắc rồi, Thống sợ mình già nữa ấy chứ (cười).

Thống bắt đầu sáng tác năm 2014, đến bây giờ cũng đã lâu rồi. Chẳng qua là đến thời điểm hiện tại thì mới bắt đầu tung ra và thực hiện những bài hát của riêng mình. Tính Thống vốn bi lụy chuyện tình cảm nên lúc nào cũng có cảm hứng để sáng tác về tình yêu. “Lonely Love” là ca khúc mới nhất mà Thống sáng tác trong năm 2018 vừa qua.

“Lonely Love” là sáng tác riêng của Hoàng Thống dành cho Trang Hàn

PV: Hiện tại, “Lonely Love” đã vượt mốc 1 triệu lượt xem. The Sheep có ý định đầu tư thực hiện MV hoàn chỉnh như 1 vài bản cover trước đây không?

HT: Hiện tại thì THE SHEEP chưa có kế hoạch quay MV cho ca khúc “Lonely Love” vì nhiều lý do khách quan. Tuy nhiên ca khúc tiếp theo nằm trong lần này của THE SHEEP rất có thể sẽ có MV. Mọi người cùng chờ xem.

PV: Nói về The Sheep nhé! Tại sao các bạn lại theo đuổi dòng nhạc indie pop khá kén người nghe mà không phải một thể loại khác?

HT: Thật ra đối với THE SHEEP thì Indie không phải là một dòng nhạc mà chỉ là một cộng đồng làm nhạc thôi. Và ngay từ đầu THE SHEEP chưa bao giờ tự nhận mình là một nghệ sĩ Indie, mà là do mọi người đặt THE SHEEP vào và tự gọi như thế. Hiện tại Thống nghĩ vấn đề hạn chế của THE SHEEP không nằm ở dòng nhạc mà nhóm hướng đến mà nằm ở vấn đề truyền thông. Tuy nhiên, năm nay THE SHEEP sẽ trau chuốt về sản phẩm, hình ảnh và truyền thông nhiều hơn để sản phẩm của mình được hướng đến khán giả một cách rộng rãi hơn.

PV: Nét độc đáo này đang trở thành một trong những hạn chế khiến nhóm bị giới hạn đối tượng khán giả. Đã bao giờ các bạn nghĩ đến chuyện thử sức ở dòng nhạc khác để tiếp cận được số đông công chúng chưa?

HT: THE SHEEP đã, đang và sẽ luôn thử sức với những gì mình có thể. , không quan trọng là dòng nhạc nào. Quan trọng là mình cảm thấy yêu thích nó là được. Thật ra đại đa số những bài hát mà trước giờ THE SHEEP cover đều là nhạc mainstream cả. Và trong số đó vừa có ballad, vừa có Rnb/Hiphop…20181030221131 40ef Trò chuyện cùng The Sheep – nhóm nhạc chuyên cover bản Việt hoá 11:11 của Taeyeon (SNSD) cực hotVới The Sheep, “âm nhạc là cảm xúc, không quan trọng ở dòng nhạc nào”

PV: The Sheep chỉ có 2 thành viên. Việc hoạt động với số lượng thành viên ít ỏi này có những lợi thế và khó khăn gì?

HT: THE SHEEP trước đây đã từng có nhiều thành viên hơn. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà hiện tại chỉ còn 2 thành viên. Đối với Thống việc có ít thành viên giúp Thống dễ dàng quản lý nhóm nhạc của mình hơn, còn khó khăn thì hiện tại chưa có nhiều, vì lịch trình hoạt động của nhóm cũng không quá dày đặc.

Có lẽ khó khăn duy nhất của The SHEEP là về vấn đề kinh phí sản xuất. Vì không có công ty đứng đầu cũng như độ nổi tiếng nên rất khó khăn trong việc xin tài trợ. Mà tự lực Thống thì chỉ có thể lo phần âm nhạc. Như mọi người biết nếu muốn phát triển hơn thì cần làm rất nhiều thứ khác, ví dụ như quay MV cũng cần rất nhiều kinh phí.

Đây cũng là lý do mà THE SHEEP thực hiện dự án UMBALA với mục tiêu muốn đánh phủ đầu bằng hai bài hát hoàn toàn mới và làm nóng cái tên THE SHEEP lên. Điều này góp phần giúp THE SHEEP được nhiều người biết đến hơn và dễ dàng trong việc xin tài trợ để thực hiện bài hát “đinh” của dự án là “UMBALA”.

PV: Với lịch trình như vậy, 2 bạn dựa vào nguồn lực nào để “nuôi” và phát triển nhóm?

HT: Hiện tại nguồn lực chính của The SHEEP đến từ thu nhập của Thống trong công việc sáng tác. Lịch trình tập luyện của nhóm thì nhiều nhưng lịch diễn thì không quá dày đặc. Có thể nói hiện tại Thống là nguồn lao động chính, là bộ não của THE SHEEP.

PV: The Sheep đã hoạt động được 2 năm nhưng chưa phải là nhóm nhạc thực sự nổi bật ở làng nhạc Việt. Theo Thống, điều gì khiến nhóm còn hạn chế tên tuổi như vậy?

HT: The SHEEP vẫn chưa thể gọi là đã ra mắt. Vì THE SHEEP cho đến bây giờ vẫn chưa làm gì cả. Hiện tại The SHEEP đang trong giai đoạn chuẩn bị cho bài hát debut. Nếu như chưa debut mà lại được mọi người ủng hộ và yêu mến như hiện tại thì Thống thấy đó là một việc đáng mừng chứ nhỉ? Thống thấy hiện tại không có điều gì khiến cho THE SHEEP bị hạn chế tên tuổi cả. Vì so với việc The SHEEP đã và đang làm ở thời điểm hiện tại thì những gì nhóm đạt được đã là quá nhiều rồi.

PV: Nếu được mô tả, Thống muốn nói gì về nét ở The Sheep?

HT: Nét khác biệt của THE SHEEP là sự kết hợp từ rất nhiều thứ khác nhau. Từ giọng hát của mỗi thành viên, đến phần âm nhạc và cả bài hát. Tất cả những điều đó tạo nên THE SHEEP hiện tại.

PV: Trong 1 bài phỏng vấn trước đây, The Sheep có tiết lộ nhóm có bổ sung thêm 1 thành viên mới đảm nhận vai trò rapper. Kế hoạch này hiện tại được thực hiện đến đâu rồi?

HT: Như Thống đã nói ở trên, thời gian trước THE SHEEP có nhiều thành viên hơn. Tuy nhiên, Thống vẫn là người đảm nhận vai trò rapper hiện tại. Trong thời gian sắp tới, THE SHEEP đang dự định tìm thêm một thành viên cuối cùng để có thể xuất hiện trong dự án debut của THE SHEEP. Mọi thông tin về thành viên mới này sẽ được bật mí vào ngày bài hát debut lên sóng.

PV: Về Hoàng Thống. Sau Sing My Song, bạn đã được thêm những gì? Tại sao sau cuộc thi này, Hoàng Thống không tận dụng sức nóng để hợp tác với các ca sĩ trong showbiz nhằm giúp cái tên The Sheep được biết đến nhiều hơn?

HT: Sau Sing My Song, điều đầu tiên đạt được đó là Thống được nhiều người biết đến hơn, trong năm nay cũng bán được nhiều bài hát hơn, có thêm nhiều bạn bè hơn. Và tất những gì Thống làm đều để củng cố không chỉ cho bản thân mà còn cho cả THE SHEEP nữa. Hy vọng rằng mọi người sẽ yêu thích âm nhạc mà Thống nói riêng và THE SHEEP nói chung sắp mang đến.

Hoàng Thống là một trong những thí sinh để lại ấn tượng nhiều nhất tại Sing My Song 2018 nhờ tư duy đặc biệt và giọng hát lạ. Ngoài ra, anh chàng cũng chính là tác giả của ca khúc “Mùa đông” do Erik thể hiện

PV: Trên trang cá nhân, Hoàng Thống khá nhiều MV của nhóm nhạc Hàn. Đây có phải là một sở thích của bạn? Nếu có niềm yêu thích như vậy, tại sao nhóm không thử thay đổi theo hướng “Hàn hoá” (như các nhóm nhạc hiện tại) để phù hợp hơn với thị hiếu đám đông?

HT: Thống nghe nhạc Hàn, và cả nhạc Nhật từ hồi còn là học sinh trung học. Đây không chỉ là sở thích mà còn là niềm cảm hứng của Thống trong âm nhạc nữa. Còn về hình tượng của THE SHEEP, thật ra trước giờ THE SHEEP chưa hề làm gì ngoài cover và đăng lên kênh Youtube cả. Vì vậy nên mọi người chưa có cái nhìn rõ ràng về phong cách của THE SHEEP. Thống xin phép giữ bí mật về phong cách thật sự mà THE SHEEP đang hướng đến. Mọi người chờ xem ca khúc debut nhé!

PV: Trang Hàn có giọng hát rất lạ. Lý do vì sao mà bạn không tham gia các cuộc thi âm nhạc uy tín hiện tại để tìm kiếm cơ hội nổi tiếng?

Trang Hàn (TH): Trang nghĩ mình còn khá non nớt trong giọng hát và cần phải học hỏi nhiều hơn. THE SHEEP được thành lập sau khi Trang tham gia một cuộc thi trước đây và gặp anh Thống. Thật ra Trang thi nhiều lắm đó, nhưng thi đâu rớt đó.

Ngoài ra, Trang nghĩ  tham gia thi chưa chắc mình đã nổi tiếng và hiện tại Trang hài lòng với những gì mình đang có và sẽ tiếp tục phát triển nó cùng với THE SHEEP.

PV: Sắp tới nhóm sẽ kỉ niệm 2 năm ngày thành lập. The Sheep có thể bật mí cụ thể thêm về dự án UMBALA được không?

HT: Dự án Umbala bao gồm ba bài hát. Đó là bài hát “Lonely Love”, bài hát tiếp theo sắp ra mắt vào tháng 11. Còn bài hát chủ đề chính mang tên “Umbala” sẽ được ra mắt vào tháng 12 nếu không có gì thay đổi trong lịch trình. THE SHEEP có lẽ trước đây được mọi người biết đến đều qua những bài hát cover, bằng cách xử lý và sắp xếp để biến hoá bài hát trở nên lạ hơn, riêng hơn. Tuy nhiên tất cả những điều đó đều là qua giọng hát, cách xử lý mà thôi. Còn về ÂM NHẠC thật sự của THE SHEEP. Tất cả sẽ xuất hiện trong dự án UMBALA lần này. Mọi người cùng chờ nghe một album rất riêng, rất THE SHEEP nhé!20181030221534 f278 Trò chuyện cùng The Sheep – nhóm nhạc chuyên cover bản Việt hoá 11:11 của Taeyeon (SNSD) cực hotÂm nhạc riêng của The Sheep ra sao, hãy chờ đón vào dự án UMBALA

PV: Cả 2 thành viên của The Sheep đều có khả năng ca hát. Đã khi nào 2 bạn tính đến chuyện tách ra solo chưa?

HT – TH: Hiện tại thì Thống và Trang đều đang đi song song trên con đường solo và hát nhóm. Trong năm sau Thống và Trang đều sẽ có rất nhiều những bài hát solo của riêng mình.

PV: Cuối cùng, The Sheep đã sẵn sàng để bước ra khỏi cái bóng của “nhóm nhạc cover” hay chưa?

HT: THE SHEEP hiện tại đã sẵn sàng để thoát khỏi cái bóng “nhóm nhạc cover”. Mọi người cùng chờ xem THE SHEEP sẽ làm gì trong thời gian sắp tới nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN