10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

0
2474

Để những cảnh ân ái nhịp nhàng và duyên dáng, các đạo diễn thường nhờ đến biên đạo múa để dàn dựng cảnh quay. Họ sẽ vạch ra những chuyển động cơ thể thích hợp và phối hợp với một vũ công khác để thị phạm “màn ” cho diễn viên và đạo diễn. Hai diễn viên sau đó sẽ lần lượt được hướng dẫn trước khi diễn thật. Ngoài ra, việc “ hóa” màn ân ái cũng nhằm giúp các diễn viên cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.

Để làm nên những cảnh quay nóng bỏng, các nhà làm phim đã sử dụng những mánh khóe nào?
Từ phim tình cảm, hài đến hành động, giả tưởng, những cảnh ân ái nóng bỏng luôn là thỏi nam châm thu hút sự quan tâm của khán giả dành cho một tác phẩm điện ảnh. Nhưng thành quả cuối cùng trên màn ảnh so với những gì thật sự diễn ra trong hậu trường có như bạn nghĩ?

canh sex phim hollywood 01 ebb43a 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood
Dưới đây là 10 bí mật đằng sau những cảnh sex trong được trang Digital Spy tổng hợp từ các cuộc phỏng vấn với “người trong cuộc”.

1. Nhờ biên đạo múa

canh sex phim hollywood 02 16e108 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

Để những cảnh ân ái nhịp nhàng và duyên dáng, các đạo diễn thường nhờ đến biên đạo múa để dàn dựng cảnh quay. Họ sẽ vạch ra những chuyển động cơ thể thích hợp và phối hợp với một vũ công khác để thị phạm “màn vũ đạo” cho diễn viên và đạo diễn. Hai diễn viên sau đó sẽ lần lượt được hướng dẫn trước khi diễn thật. Ngoài ra, việc “vũ đạo hóa” màn ân ái cũng nhằm giúp các diễn viên cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.

2. Che chỗ nhạy cảm

canh sex phim hollywood 03 19da36 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

Trừ những bộ phim quá “bạo” phô bày hết cơ thể diễn viên hoặc thậm chí là diễn cảnh sex thật, hầu hết các tác phẩm còn lại đều che chỗ nhạy cảm bằng cách sử dụng “vớ dương vật” và “miếng dán âm vật”.

Đạo cụ dành cho các nam diễn viên có màu da người, có thể bao bọc hết vùng nhạy cảm và có dây rút để tránh bị tuột ra. Còn miếng dán dành cho các nữ diễn viên có dạng “đường băng” và dùng một loại băng dính chống nước đặc biệt có tên Bikibi Bite để cố định.

3. Quay bất chấp trong kỳ kinh

canh sex phim hollywood 04 7a78c9 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

Một sự thật hãi hùng dành cho các diễn viên. Vì Bikibi Bite dễ dàng tháo ra dán lại, không cản trở các nữ diễn viên thay băng nên cảnh quay cứ thế tiếp diễn theo yêu cầu của đoàn phim.

4. Dùng người đóng thế
canh sex phim hollywood 05 cb47a3 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

Đây là một “chiêu” mà ai chắc khán giả ai cũng có thể đoán ra. Vì những cảnh quay đôi khi kéo dài nhiều tiếng đồng hồ và lịch trình làm việc dày đặc của diễn viên, việc sử dụng người đóng thế là khá phổ biến. Ngoài việc các diễn viên tên tuổi không muốn phô bày cơ thể trần trụi lên màn ảnh, một lý do nữa cần phải nhờ đến người đóng thế là sự “hành xác” của quá trình quay phim.

Đừng tưởng quay cảnh sex thì sung sướng nhé. Một nam diễn viên đóng thế giấu tên về cảnh quay của anh cho một TV series sắp ra mắt: “Cảnh quay này đòi hỏi rất nhiều tư thế Kama Sutra. Sau 5 hay 6 tiếng đồng hồ quay đi quay lại, tôi bầm dập đầu gối và phải bó bột vài ngày trời”.

5. Xin lỗi vì tôi… bị kích thích, hoặc… không

canh sex phim hollywood 06 f60836 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

Một nam diễn viên ẩn danh cho biết, để bạn diễn thoải mái, trước khi quay cảnh sex, anh thường nói trước với họ: “Xin lỗi nếu tôi có…, hoặc không…”. Ý anh đang ám chỉ lỡ “lên” hay “không lên” trong va chạm cơ thể. Cả hai trường hợp đều dễ làm diễn viên nữ cảm thấy ái ngại. Nếu “lên” thì sẽ làm cô ấy sợ cảnh quay vượt giới hạn, nếu “không lên” lại gây hiểu nhầm là cô ấy không hấp dẫn (trừ khi nam diễn viên là gay). Vì thế, một câu nói trước sẽ không khiến đối phương phiền lòng.

6. Phủ thêm “lớp da” cho diễn viên

canh sex phim hollywood 07 6973ab 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

Thêm một phương pháp nữa giúp các diễn viên cảm thấy thoải mái hơn là make-up toàn thân. Các thợ hóa trang sẽ phủ lên toàn bộ cơ thể diễn viên một lớp trang điểm như một “lớp da thứ hai”. Nữ diễn viên Viola Davis xác nhận điều này khi cho biết nhờ lớp make-up mà cô quay những cảnh nóng trong phim How to Get Away With Murder được dễ dàng hơn.

Brigette Myre Sharpe, chuyên gia hóa trang từng làm việc trong các truyền hình True Blood và Colony thì chia sẻ, cô thích dùng dạng chai xịt cho làn da rám nắng: “Khi bạn được phủ lên một inch lớp hóa trang loại này, bạn sẽ có cảm giác như mình đang mặc thêm quần áo.”

7. Thêm tí mồ hôi cho nóng bỏng

canh sex phim hollywood 08 1b472e 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

“Có nhiều cách khiến diễn viên trông như đổ mồ hôi”, chuyện gia hóa trang Rocio Jahanbakhsh cho biết. “Nó tùy thuộc vào việc đạo diễn muốn mồ hôi nhỏ giọt hay chỉ muốn diễn viên trông như đang ướt sũng.”

“Nếu chỉ cần ra vẻ như da bóng dầu, tôi chỉ cần quệt Vaseline lên mặt diễn viên. Còn trên người thì tôi dùng dầu em bé trộn với nước.” Các chuyên gia cùng dùng đến hàng tá thứ khác như Ultra Sweat, body gel và Mehron Sweat and Tears để tạo hiệu ứng thực tế cho các cảnh đổ mồ hôi cấp độ khác nhau.

8. Lông thường là… hàng giả

canh sex phim hollywood 09 019a04 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

Merkins, một thương hiệu lông giả vùng kín dành cho gái mại dâm thế kỷ 18 chưa bao giờ lỗi mốt ở Hollywood, đặc biệt trong cảnh ngày nay phần lớn các ngôi sao đều theo xu hướng wax lông. Chuyên gia trang điểm Sharpe, người từng hàng ngàn lần chuẩn bị đạo cụ này cho các nữ diễn viên, chia sẻ bên cạnh ưu tiên hàng đầu là giúp họ thoải mái khi mang chúng, cô cũng phải làm sao để họ cảm thấy gợi cảm hơn.

9. Đồ chơi tình dục được lựa chọn cẩn thận

canh sex phim hollywood 10 33480c 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

Các đài truyền hình khác nhau đôi lúc cũng có quy định khác nhau về loại đồ chơi tình dục nào có thể xuất hiện trên kênh của mình. Vì thế, các series truyền hình có hẳn một ban riêng dành cho việc lựa chọn đồ chơi tình dục nào phù hợp với chương trình hay đối tượng khán giả.

10. Diễn viên được đảm bảo quyền riêng tư

canh sex phim hollywood 11 eeed1b 10 bí mật trường quay mà bạn không ngờ về cảnh sex trên phim Hollywood

Những cảnh sex thường được quay kín và diễn viên có quyền yêu cầu đạo diễn cho phép càng ít người càng tốt có mặt trong phòng quay. Thường sẽ có đạo diễn, đạo diễn hình ảnh hoặc tay máy chính. Nhân viên phục trang, hoặc ai đó, sẽ cầm sẵn áo choàng và dép ngủ chờ diễn viên quay xong để trao ngay cho họ, kết thúc một ngày làm việc vất vả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN