Học được những kinh nghiệm xương máu này thì cả đời không phải đi đường vòng

0
1373

Cuộc đời ngắn ngủi, đừng để bản thân sống nhầm cuộc đời của ai khác. Hãy nỗ lực sống là mình một cách tích cực và tự hào.

Cuộc sống chính là một cuộc đua marathon, có người té ngã, có người vượt trội, lại có người dễ dàng bỏ cuộc. Có thể chiến thắng trong cuộc đua đường đời hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của mỗi chúng ta.

Học hỏi 10 kinh nghiệm xương máu dưới đây của những người đi trước sẽ giúp ta hạn chế những lần vấp ngã, hạn chế số lần phải chạy “đường vòng”.

1. Trong cuộc sống, có không ít những kẻ kiêu ngạo, thích chèn ép người khác. Trong mắt họ, bạn dù làm gì cũng vẫn bị coi là thiếu hiểu biết.

Vì thế, không cần thiết phải giả bộ trước mặt người khác, càng không nên tự coi nhẹ bản thân, chỉ cần nỗ lực sống tốt với con người thật của chính mình là đủ.
13797d3843243357616e9973a1f 15452759628481287253365 crop 1545277465343381814726 Học được những kinh nghiệm xương máu này thì cả đời không phải đi đường vòng

Cuộc đời ngắn ngủi, đừng để bản thân sống nhầm cuộc đời của ai khác. Hãy nỗ lực sống là mình một cách tích cực và tự hào.

2. Hãy cố gắng duy trì một cuộc sống tràn đầy năng lượng, đừng để những thiếu thốn về vật chất đánh gục ý chí chiến đấu của bạn.

Có nhiều người sở hữu khởi điểm tốt hơn ta rất nhiều, nhưng cũng có không ít người có tiền đề chưa bằng ta, cho nên đừng vội lóc, cũng đừng oán thán, hãy dựa vào chính những gì mình có để phấn đấu, nỗ lực không ngừng.

3. Quản lý tốt cái miệng của chính mình, điều gì không nên nói tốt nhất đừng nói. Nhất là khi ta tức giận thì càng phải làm điều này cho tốt.

Trong thời đại này, chớ dại gì mà đem lên Internet để làm “”. Bởi điều này chỉ biến bạn thành kẻ ngốc trong mắt người khác mà thôi!

4. Trong cuộc sống chớ làm người ham hư vinh. Đôi khi, cả tủ đồ hiệu mà bạn sở hữu cũng chưa chắc đã giá trị bằng một lời thăm hỏi chân thành từ người khác dành cho ta.

5. Bạn bè là người để , không phải là người để bạn khoe khoang bản thân mình với họ. Kỳ thực, những người quan tâm bạn sở hữu thứ gì chưa chắc đã là bạn, nhưng những người quan tâm đến những nỗi khổ đau, vất vả mà bạn đang chịu đựng thì xứng với hai chữ “bằng hữu”.

Hãy chân thành và tinh tế để giữ mãi những tình bạn đẹp.

6. Vào mỗi thời điểm cảm thấy cô đơn, thay vì chịu đựng một mình, hãy nhấc điện thoại lên và gọi điện cho tri kỷ của bạn. Chỉ có những lúc bên nhau như vậy, mối quan hệ của bạn với họ mới có thể bền lâu.

7. Không nên của mình lên vấn đề của người khác, càng không nên ép buộc một ai đó ở bên cạnh mình. Nếu họ không bằng lòng hoặc có điều khó nói, hãy tôn trọng ý kiến và hành động của họ.

9. Thời gian là kho báu quý giá cần phải trân trọng từng giây từng phút. Đừng tiêu phí quá nhiều thời gian của mình vì hư vinh hoặc vì những “khách qua đường” trong cuộc đời bạn. Càng khiến mình bận rộn vì những điều như vậy, tâm hồn của bạn sẽ ngày càng trở nên trống rỗng.

10. Người không thể chiến thắng khó khăn trước mắt, vĩnh viễn sẽ không có cơ hội hưởng thụ hy vọng và vinh quang trong tương lai.

Khắc cốt ghi tâm hai chữ “thản nhiên”. Thản nhiên đối mặt với mọi việc trong cuộc sống mới có thể vững vàng vượt qua mọi biến cố. Cổ nhân đã từng có câu: “Đời người có không ít gập ghềnh sóng gió, chỉ có cách tự mình vượt qua mới có thể trưởng thành”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN