Phương Thanh: “Hãy đi ngược lại những quy luật của cuộc sống”

0
1217
đã nói như vậy trong chương trình Chat với ngôi sao, sẽ được phát trên kênh VTC 1 vào lúc 20h45’ ngày 26.8.2013. Hãy cùng đón xem Chat với ngôi sao với khách mời Phương Thanh để lắng nghe về việc làm mẹ đơn thân, về những đổ vỡ trong tình cảm và chị đã vượt qua để “Giã từ dĩ vãng” như thế nào.

***
Phương Thanh: “Hãy đi ngược lại những quy luật của cuộc sống nhưng hãy đi thuận với số phận của mình”.

Khách mời đặc biệt của chương trình lần này chính là ca sĩ Phương Thanh – một cái tên đã nổi danh trong làng nhạc Việt từ rất lâu với giọng hát khàn lạ, đầy nội lực. Phương Thanh xuất hiện tại trường quay Dalink Studio với vẻ dịu dàng, đằm thắm, khác với một Phương Thanh cá tính và nổi loạn ở trên sân khấu. Chị nói: “Trong mỗi người phụ nữ đều có một phần dịu dàng và một phần mạnh mẽ. Tùy vào từng hoàn cảnh sống mà mặt tính cách nào sẽ được bộc lộ”. Con đường mà chị Chanh đã đi đầy gai góc, đòi hỏi phải có bản lĩnh cực lớn, sức chịu đựng bền bỉ và đôi khi phải lì lợm một chút. Nhưng khi cuộc sống bình yên trở lại thì chị sẽ dịu dàng hơn, đặc biệt là khi chị đã làm mẹ. Phương Thanh nói: “Tôi đã ngoài 40 tuổi rồi, cái ngang ngược, nổi loạn của tuổi trẻ cũng sẽ trôi đi. Nhưng nếu cuộc sống quá khó khăn thì mình lại phải mạnh mẽ để bảo vệ chính mình và bảo vệ cả con của mình nữa”.

 

4 Phương Thanh: “Hãy đi ngược lại những quy luật của cuộc sống”

Phương Thanh dịu dàng và đằm thắm trong chương trình Chat với ngôi sao

 

Phương Thanh chưa lập gia đình, nhưng chị có một người con gái tên là Bùi Hà Nghi Phương (theo họ mẹ). Năm 2005, cái tên Phương Thanh xuất hiện trên báo chí với mật độ dày đặc vì chị chưa lập gia đình mà đã có con. “Xã hội vẫn rất khắt khe với những phụ nữ không chồng mà chửa” – Phương Thanh thẳng thắn như vậy và chị cũng giãi bày rằng: “Mỗi người một hoàn cảnh, không ai giống ai cả. Nếu những người mẹ đó đã chấp nhận hi sinh bản thân mình để có được đứa con đó thì xã hội cũng nên coi đó là việc bình thường. Đức hi sinh của người phụ nữ lớn lắm. Bất cứ người phụ nữ nào cũng khao khát được làm mẹ nhưng không phải ai cũng có thể tìm cho mình một bến đỗ, có thể vì họ kém sắc, có thể do hoàn cảnh quá nghiệt ngã”.
Dường như kể từ khi làm mẹ, cái cá tính, nổi loạn của Phương Thanh đã lắng xuống để nhường chỗ cho một người phụ nữ dịu dàng, biết cảm thông. Đứa con luôn là chỗ dựa tinh thần của người mẹ. Phương Thanh đồng cảm sâu sắc với những và tỏ ý ủng hộ họ. Chị mong những người mẹ đó sẽ luôn giữ được bản lĩnh và hãy tự quyết định số phận của mình. “Hãy đi ngược lại những quy luật của cuộc sống nhưng hãy đi thuận với số phận của mình” – Phương Thanh chia sẻ. Chị cũng hóm hỉnh nói rằng: “Sinh con là cách làm đẹp không tốn tiền. Gái một con trông mòn con mắt mà”. (Cười).

Cho đến nay, danh tính người đàn ông của Phương Thanh vẫn là một ẩn số. Chị gọi người đàn ông đó là “người đàn ông trong bóng đêm” và từng tổ chức live show với cái tên này. Chị cũng mới ra album có tên là “Người đàn bà lúc nửa đêm” với bài hát chủ đề được chị thể hiện bằng song ngữ Anh – Việt (lời Việt do chị viết). Vẫn giọng ca khỏe khoắn đầy nội lực và ngày càng sâu lắng hơn.

“Gương vỡ không lành lại được đâu, động vào chỉ đứt tay thôi!”

Nhìn lại quãng đường của Phương Thanh, để có được thành công như ngày hôm nay, chị đã phải đánh đổi biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Thời điểm chị hát bài “Giã từ dĩ vãng” cho bộ phim cùng tên cũng là lúc gia đình chị thoát khỏi cảnh nghèo khó. Sau này khi xem lại bộ phim đó, chị đã vì thấy hoàn cảnh nhân vật chính giống hệt với hoàn cảnh của mình. Chị đã “giã từ dĩ vãng” đầy khó khăn nhưng chị cũng không bao giờ quên xuất thân của mình như thế nào. Một “dĩ vãng” đầy cơ cực khiến chị trở nên mạnh mẽ hơn và luôn vượt qua những thử thách của cuộc sống một cách dễ dàng.

 

3 Phương Thanh: “Hãy đi ngược lại những quy luật của cuộc sống”

Phương Thanh hào hứng trả lời các câu hỏi của người hâm mộ gửi đến

 

Chị là một người phụ nữ cá tính và mạnh mẽ, dám nghĩ, dám nói và dám làm. Có lẽ vì cá tính đó nên chị đã từng phát ngôn trên báo rằng: “Gương vỡ không bao giờ lành được”. Không phải là chị không bao giờ tha thứ mà chị nói: “Khi tình cảm đã chết mà không thể cứu vãn được thì cũng đành chấp nhận. Phật từ bi như vậy mà chúng sinh vẫn làm điều ác đấy thôi. Con người không phải là Phật để có thể từ bi hết lần này đến lần khác. Khi miếng kính đã vỡ thì tốt nhất không động vào nữa vì động vào cũng chỉ đứt tay và làm tổn thương nhau thôi”.

“Tôi mê đóng phim lắm!”

Rất nhiều nghệ sĩ khi đã nổi tiếng thường nhận lời làm giám khảo những gameshow truyền hình, nhưng Phương Thanh lại được biết đến với vai trò thí sinh nhiều hơn. Chị cảm thấy việc làm giám khảo phải ngồi một chỗ không phù hợp với tính cách năng động của chị. Chị cũng không muốn thí sinh sẽ phải buồn vì những lời nhận xét thẳng thắn của mình. Đối với chị gameshow cũng chỉ là trò chơi, ở vị trí nào thì cũng quan trọng như nhau.

Tại trường quay Dalink Studio chị cũng bật mí là đơn vị tổ chức cuộc thi Gương mặt thân quen muốn sử dụng khả năng diễn xuất của chị khi mời chị tham gia chương trình đó. Thời gian tới chị muốn tập trung vào và phim ảnh vì chị rất mê đóng phim.

 

2 Phương Thanh: “Hãy đi ngược lại những quy luật của cuộc sống”

Phương Thanh: “Tôi mê đóng phim lắm!”

 

Thành danh với vai trò ca sĩ nhưng khả năng diễn xuất của Phương Thanh cũng được giới chuyên môn và khán giả đánh giá rất cao. Chị từng tham gia nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Khi đàn ông có bầu, Đẻ mướn, Nụ hôn thần chết, Hotboy nổi loạn,…và gần đây là bộ phim Vừa đi vừa khóc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Vai diễn cô Chanh trong phim được xem là “đo ni đóng giầy” cho Phương Thanh. Chị tiết lộ vai diễn đó là một người phụ nữ bộc trực, thương chồng thương con nhưng không may gặp phải người chồng nhậu nhẹt, đánh vợ con nên cô đã không kiềm chế được mà đánh lại chồng. Phương Thanh thích thể hiện những vai diễn có chiều sâu tâm lí như vậy và theo chị vai diễn đó cũng không hoàn toàn giống chị ngoài đời.

Nói về việc bạo hành trong gia đình, Phương Thanh nói khi người phụ nữ bạo hành chồng thì sự chịu đựng dồn nén đã lên đến cùng cực. Theo chị cách cư xử với nhau là quan trọng nhất, để tránh bạo hành trong gia đình thì phải tôn trọng nhau. Nhiều người phụ nữ cam chịu chấp nhận vì con cái nhưng Phương Thanh không ủng hộ chuyện đó. “Tự thân con cái sinh ra đã có số phận của nó nên đừng mang chuyện con cái ra để giải quyết. Người lớn nên dứt khoát vì cứ đánh nhau hoài chỉ khổ con cái thôi” – chị nói.

 

1 Phương Thanh: “Hãy đi ngược lại những quy luật của cuộc sống”

Thích thú với món quà nhỏ của “blogviet.com.vn


Cùng lắng nghe những tâm sự rất “đời” của Phương Thanh trong chương trình Chat với ngôi sao được phát sóng vào 20h45’ thứ 2 ngày 26/8/2013 trên kênh VTC 1.

Chat với ngôi sao được phát hàng tuần vào thứ 2 lúc 20h45’ trên kênh VTC 1. Hãy cũng đón xem Chat với ngôi sao để khám phá những bí mật đầy bất ngờ và thú vị của những người nổi tiếng trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN