Những bước đi gian nan từ truyện đến phim của Hồn Papa Da Con Gái

0
972

“Kịch bản ban đầu của phim được viết bằng tiếng Anh, dựa trên tiểu thuyết tiếng Nhật. Sau đó nó được chỉnh đi chỉnh lại bằng tiếng Anh rồi cuối cùng mới được dịch sang tiếng Việt Nam” – NSX Charlie Nguyễn kể về quá trình “thai nghén” kịch bản cực kì gian truân.

đang gây sốt ngoài rạp gặp không ít thử thách khi được chuyển thể từ tiểu thuyết Nhật Bản lên màn ảnh rộng.
được trông chờ nhất dịp cuối năm & Tết Dương lịch 2019 – đã chính thức ra rạp trên toàn quốc từ hôm nay, ngày 28.12.2018. Nhân ngày đầu công chiếu, phim đã bật mí quá trình gian nan của đạo diễn Ken Ochiai, biên kịch Michael Thái và NSX Charlie Nguyễn cùng toàn bộ ekip của mình khi chuyển thể bộ phim từ tiểu thuyết gốc của Nhật Bản.

Đạo diễn Ken Ochiai cho biết sau khi đọc tiểu thuyết và xem bản phim truyền hình của Nhật Bản, anh đã ngay lập tức yêu mến câu chuyện này và muốn thực hiện một phiên bản điện ảnh. Ken nói của mình với Thái Hoà, Charlie Nguyễn và nhận được sự hứng thú từ mọi người. Thế là quá trình viết kịch bản cho phiên bản điện ảnh Việt Nam bắt đầu, không hề dễ dàng nhưng cũng đầy thú vị.

hau truong honpapa da con gai 01 3f5177 Những bước đi gian nan từ truyện đến phim của Hồn Papa Da Con Gái

“Kịch bản ban đầu của phim được viết bằng tiếng Anh, dựa trên tiểu thuyết tiếng Nhật. Sau đó nó được chỉnh đi chỉnh lại bằng tiếng Anh rồi cuối cùng mới được dịch sang tiếng Việt Nam” – NSX Charlie Nguyễn kể về quá trình “thai nghén” kịch bản cực kì gian truân.

hau truong honpapa da con gai 02 8dc784 Những bước đi gian nan từ truyện đến phim của Hồn Papa Da Con Gái

Anh cũng cho biết, điều khiến mình đau đầu nhất trong khâu hoàn thành kịch bản Hồn Papa Da Con Gái chính là yếu tố hài hước, nhất là khi nó được chuyển thể qua nhiều ngôn ngữ khác nhau. Văn hoá của mỗi nước mỗi khác, sự hài hước cũng cực kì đặc trưng, thế nên phải làm sao để các tình tiết của phim gần gũi với khán giả Việt, làm họ mắc cười chính là thử thách cực “khoái” mà ekip phải vượt qua.

Biên kịch Michael Thái là một cộng sự ăn ý của đạo diễn Ken Ochiai. Phim Vệ Sĩ Sài Gòn phát hành năm 2016 cũng là sản phẩm ghi dấu sự hợp tác này. Tuy nhiên, có lẽ thời điểm đó cả hai đều đang bỡ ngỡ với văn hoá Việt, chất hài trong phim Việt nên các tình tiết gây cười khá xa lạ với khán giả Việt. Nay điều đó đã được khắc phục khá nhiều trong Hồn Papa Da Con Gái, thậm chí là được làm khá tốt khi hầu hết những khán giả đầu tiên từ họp báo ra mắt và các suất chiếu sớm, đều công nhận bộ phim hài hước và cảm động. Nhiều tờ báo uy tín cũng nhận xét Hồn Papa Da Con Gái có chất hài hước tự nhiên, thú vị nhưng không phản cảm, các câu thoại cũng hợp thời, gần gũi với học sinh.

hau truong honpapa da con gai 03 c46657 Những bước đi gian nan từ truyện đến phim của Hồn Papa Da Con Gái

Ca sĩ Hồng Hạnh từng ghi dấu trong Chàng Vợ Của Em của đạo diễn Charlie Nguyễn trong mùa hè vừa qua, không giấu được sự ngưỡng mộ dành cho cô diễn viên mới nhưng đầy bất ngờ này. Nếu trước đây Thái Hoà phải “cân” luôn cả phim thì giờ đây gánh nặng đó đã được cho Kaity, cô bé không hề lu mờ mà còn rất toả sáng.

hau truong honpapa da con gai 04 7ca732 Những bước đi gian nan từ truyện đến phim của Hồn Papa Da Con Gái

Hồn Papa Da Con Gái với sự tham gia của Thái Hoà, , Kathy Uyên, Vân Trang, Chí Tài, NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Huy Khánh, Gi A Nguyễn, Trịnh Thảo, Trang Hý, Tuyền Mập… đang được chiếu tại rạp phim trên toàn quốc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN