Người có đủ 7 đặc điểm sau luôn được những người thành công “săn đón hợp tác làm ăn

0
1191

Có một vài người nói rằng: Trong cuộc sống này có rất nhiều , nhưng tôi lại không quen biết họ, cũng không có cách nào thuyết phục họ đến làm việc cho tôi. Bạn nên biết, không phải bạn không thể thuyết phục họ, mà bởi vì lúc đó, bạn chưa có đủ năng lực.

Những người thành công luôn luôn tìm kiếm với người khác. Những người không thành công luôn luôn hỏi: “Tôi được lợi gì?”

Đã từng có nhiều Bill Gates với câu hỏi: “Bí quyết để thành công của ngài là gì?”. Khi đó Bill Gates đã trả lời: “Bởi vì có rất nhiều người thành công đến làm việc cho công ty tôi.”

Trước nên làm việc với người thành công, sau lại hợp tác với họ và cuối cùng khiến họ đến làm việc cho bạn.

Có một vài người nói rằng: Trong cuộc sống này có rất nhiều người thành công, nhưng tôi lại không quen biết họ, cũng không có cách nào thuyết phục họ đến làm việc cho tôi. Bạn nên biết, không phải bạn không thể thuyết phục họ, mà bởi vì lúc đó, bạn chưa có đủ năng lực.

Vậy nên, chỉ có hợp tác là cách thể hiện sự yêu thích và đánh giá cao nhất. Hiện tại có rất nhiều người cũng đang cố gắng nhờ vào môi trường hiện có để tạo mối quan hệ, hợp tác với rất nhiều người và những đội ngũ tích cực, nhằm tạo ra một doanh nghiệp có thể giúp họ chống rủi ro trong tương lai.
hop dong hop tac Người có đủ 7 đặc điểm sau luôn được những người thành công săn đón hợp tác làm ăn

Tuy nhiên, người thành công thường thích hợp tác với những người có 7 đặc điểm sau:

1.Không cam chịu số phận

Ở thế kỷ 21, thứ gây nguy hiểm nhất chính là không có cảm giác nguy hiểm, cạm bẫy lớn nhất chính là quá đầy đủ. Mọi người nên học cách nhìn đời bằng kính viễn vọng thay vì dùng kính cận. Khi đang thuận lợi, nên biết tìm sẵn đường lui. Khi gặp nghịch cảnh, bản thân nên tự tìm lối thoát.

2.Năng lực học tập mạnh mẽ

Thành tích học tập chỉ đại diện cho quá khứ, chỉ có năng lực học tập mới đại diện cho tương lai. Tìm hiểu và cảm nhận từng chi tiết nhỏ của mọi việc, mỗi người, từ đó tạo ra sự . Nhưng chủ yếu, học hành lúc nào cũng phải luôn chú trọng “học” và “hành”. Học một lần, làm một trăm lần, mới có thể thực sự nắm vững. Học, hành, và dạy là một quá trình hoàn chỉnh. Chỉ khi bạn đạt đến trình độ “dạy”, bạn mới thực sự đã vượt qua. Đôi lúc, học tập cũng thể hiện thái độ. Chỉ có người khiêm tốn mới có thể học và hiểu được hết ý nghĩa của nó.

3.Năng lực hành động mạnh mẽ

Chỉ có hành động mới có kết quả. Hành động không giống nhau, kết quả mới khác nhau. Biết mà không làm chẳng khác gì người không biết làm, cứ chờ đợi cũng chẳng thu được thành quả gì. Nếu bạn chưa từng làm, nhất định là một điều sai lầm. Bởi vì người không phạm lỗi sẽ không thể thử trải qua cảm giác thất bại, cũng không có kinh nghiệm gì để rút ra cho bản thân. Làm sai cũng không sao cả, làm sai thì sửa, nhất định phải làm đến cùng, đến khi nào thu được thành quả mới dừng lại.

4.Chấp nhận trả giá

Muốn trở nên giỏi giang thì trước tiên phải chấp nhận trả giá. Người luôn tính toán chi li thì suốt đời chỉ có thể sống cuộc đời “”. Không dám trả giá thì không thể kinh doanh, lập nghiệp. Muốn có thì trước tiên phải chứng minh cho người khác thấy, giá trị của bạn cao hơn nhiều so với số tiền bạn kiếm được. Như vậy người ta mới có thể trả cho bạn một .

5.Có năng lực giao tiếp mạnh mẽ

Giao tiếp không có giới hạn. Đây là một loại thái độ, chứ không phải một loại kỹ xảo. Một nhóm kinh doanh giỏi cần có chung tầm nhìn, nhưng không phải chỉ trong ngày một ngày hai. Cái bạn cần là một khả năng ở mọi lúc mọi nơi, từ gia đình đến bạn bè, từ công ty đến xã hội.

6.Chân thành và rộng rãi

Mỗi người đều có lập trường khác nhau, bạn không thể yêu cầu người khác có chung sở thích với mình, cũng không thể bắt buộc người khác phải nghe theo suy nghĩ của mình. Điều quan trọng là mọi người cần nên đối xử chân thành và thẳng thắn với nhau, đừng nên quá cầu toàn mọi thứ. Tôi tin rằng trung thực và giữ chữ tính chính là nền tảng tốt nhất cho mọi sự hợp tác.

7.Sống có đạo đức

Có một người phóng viên nọ, một hôm, khi anh ta đang ở nhà viết bản thảo, đứa con trai 4 tuổi của anh ta đã la hét đòi anh ta chơi cùng nó. Anh phóng viên này rất bực mình, liền xé bìa sau của một tờ tạp chí ra và nói với con trai: “Nếu con có thể ghép lại được đầy đủ tấm bản đồ thế giới này, ba sẽ chơi với con.” Qua chưa đầy năm phút, đứa bé liền kéo tay anh ta nói: “Ba ơi, con làm xong rồi, đi chơi với con đi.”

Anh phóng viên tức giận quát: “Trẻ con có thể nghịch ngợm, nhưng không thể nói dối được.” Con trai anh chỉ là đứa trẻ 4 tuổi, sao nó có thể hoàn thành nhanh như vậy. Đứa trẻ oan ức nói: “Nhưng con thật sự đã làm xong mà.”

Người phóng viên nhìn qua, quả thật con anh nói đúng: “Không phải chứ, chẳng lẽ con anh là thần đồng sao?”. Anh tò mò hỏi: “Con làm sao làm được vậy?”. Đứa trẻ đáp: “Phía sau bản đồ có hình một người. Con chỉ cần lật ngược lại, ghép cho đúng người này, khi lật lại thì bản đồ thế giới cũng ghép xong rồi.”

Câu chuyện cho ta thấy được: Muốn thành công, có rất nhiều cách để thực hiện, có những cách vô cùng đơn giản và gần gũi với chúng ta. Không nhất thiết phải có trí tuệ cao siêu hay phải làm mấy việc sai trái, phạm pháp mới giàu có, thành công.

Đường là do chúng ta chọn, nếu không có đường thì chúng ta tự mở đường. Làm người, cần nên sống có đạo đức, có trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN